Ốc giác vàng Phan Thiết là loại ốc to con. Loài ốc này thường sống theo các vùng đá rạng chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá, hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo.

Sở dĩ ốc giác vàng được nhiều người chuộng bởi thịt chúng rất ngọt, thơm, cách chế biến đơn giản.Ốc giác vàng còn sống được hấp chín, sau đó xắt lát thật mỏng, thịt ốc có mầu vàng ươm. 

Cho đến giờ vẫn chưa có ngư dân chuyên nghiệp trong việc khai thác ốc giác vàng. Chúng thường được ngư dân bắt được tình cờ trong khi đánh lưới bao, lưới rút khai thác tôm cá.

Ốc Giác là một trong những món ăn phổ biến ở những quán Ốc từ bình dân đến sang trọng. Tuy nhiên Ốc Giác Vàng có vẻ ít gặp hơn. So với "người anh em" của mình thì Ốc Giác Vàng đầy thịt hơn và thịt mềm thơm ngon hơn.

Sau khi bị bắt, con ốc giác vàng có khả năng sống hàng tuần trong nước mặn. Trước nay, khi bắt được ốc giác theo những mẻ lưới tôm cá, ngư dân thường thưởng thức ngay món ốc này trên tàu như một tặng vật ngon lành của biển cả.

Cách thưởng thức đơn giản món ốc giác là luộc hay nướng lên rồi chấm với muối tiêu chanh.

Ốc giác vàng sống nhiều năm trong biển còn cho ra những viên ngọc quý và là vật trang trí đẹp mắt.

Ngọc ốc giác vàng Ốc giác có thể chế biến các món ăn ngon như gỏi ốc giác, ốc giác hấp gừng, ốc giác xào rau muống, ốc giác xào me...  

Đang tải bình luận...