Làng Chài Mũi Né là địa điểm thú vị để du khách tìm hiểu cuộc sống của ngư dân Phan Thiết, không nơi nào tốt hơn làng chài.

Nằm nép mình trong một vịnh nhỏ, sau những rặng dừa xanh cao vút, cuộc sống nơi đây vừa bình lặng vừa tấp nập.

Tấp nập bởi tiếng mọi người bán hàng và gọi nhau í ới sau những chuyến đánh bắt cá. Bình lặng bởi nếp sống đã quá quen thuộc từ bao lâu nay.

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cái cảm giác “bình yên trong sự ồn ào”. Và cũng thật thú vị biết mấy khi được chứng kiến hình ảnh những chiếc thuyền nằm nối dài đặc kín trên bờ biển.

Nhiều người đến với Mũi Né Phan Thiết thường chỉ biết đến biển và những đồi cát trắng, vàng. Nhưng thực ra nơi đây còn rất nhiều điểm tham quan thú vị mà một khi đã đến thì bạn không nên bỏ qua.

Đó là những làng chài bình yên và khiêm tốn với những sinh hoạt hằng ngày. Buổi sáng, bạn có thể đi bộ dạo đến những khu vực này và quan sát ngày mới của những ngư dân.

Ngắm nhìn họ tập trung trong công việc, bất giác bạn sẽ thấy bình yên khôn tả. Không thì bạn có thể đến vào buổi chiều, khi người dân đã về nhà, chỉ còn lại những chiếc thuyền xếp hàng hàng lớp lớp trên bờ biển.

Nhìn mặt trời lặn trong khung cảnh yên ả ấy, còn gì tuyệt vời hơn.

Hãy một lần đến với làng chài ở Mũi Né, bạn sẽ nhớ mãi những ấn tượng nơi đây để lại.