Tên gọi Hòn Rơm bắt nguồn từ một loại thực vật phát triển ở nơi đây. Đó là loại cỏ ống dài khoảng 0,5m. Vào mùa nắng nóng, cỏ bị cháy vàng trông như rơm. Những người ngoài khơi nhìn từ xa vào giống như những ụ rơm cao nên gọi là Hòn Rơm.

Ngày nay, du khách đến với Hòn Rơm ngày một đông hơn bởi vẻ hoang sơ và hữu tình của nó. Đến đây, ngoài việc ngâm mình trong làn nước xanh trong, bạn còn được chơi các trò chơi giải trí khác và thưởng thức ẩm thực phong phú của vùng đất này.

Cách thành phố Phan Thiết 25km, bạn sẽ băng qua một con đường dọc bờ biển và trải nghiệm cảm giác đi dưới những bóng dừa xanh mát, thả tầm mắt ra ngoài đại dương xa xôi. Tiếp đó là dốc lầu ông Hoàng với quần thể kiến trúc Champa hùng vĩ.

Tại đây, bạn có thể nhìn xuống thành phố Phan Thiết và cảm nhận nó từ trên cao. Đi tiếp đến khu vực đồi Hồng, nếu thích bạn có thể dừng chân để nghịch cát trên những đồi cát bao la, vàng óng. Vượt qua đồi Hồng là bạn đã có thể từ bỏ những mệt nhoài, ồn ào nơi phố thị để đến với Hòn Rơm hoang sơ và thơ mộng.

Bãi biển Hòn Rơm nước xanh trong vắt, sóng êm và không có đá ngầm. Vì vậy rất nhiều người chọn nơi đây để nghỉ dưỡng và tắm biển.

Đến với Hòn Rơm, có rất nhiều hoạt động để bạn lựa chọn. Nếu là người trẻ tuổi, thích sự sôi động, bạn có thể tham gia các hoạt động giải trí như trượt cát, lái cano,… ở bãi trước.

Còn nếu bạn thích sư yên bình thì hãy chọn bãi sau để tắm biển. Ngắm bình minh hay hoàng hôn cũng là một hoạt động ưa thích của nhiều du khách khi đến với Hòn Rơm . Buổi tối thì các nhóm bạn trẻ hay đốt lửa trại để sinh hoạt cùng nhau.

Ẩm thực ở Hòn Rơm cũng khá phong phú. Bạn có thể dễ dàng kiếm mua hải sản rồi sau đó tự chế biến để cho mình một bữa ăn ngon, bổ, rẻ. Có rất nhiều món và nhiều loại để lựa chọn. Bạn sẽ ngây ngất khi thưởng thức những món đặc sản ở nơi đây.

 Dù đã đến với Hòn Rơm nhiều lần nhưng du khách vẫn muốn quay lại đây thêm nữa. Bạn cũng muốn hòa mình vào không khí sôi động ở nơi đây? Đặt tour ngay và lên kế hoạch cho chuyến đi thôi nào.