Hòn Ghềnh là điểm dã ngoại mới ở Phan Thiết, trước đây nó không hề được xuất hiện trong bản đồ du lịch. Chỉ một năm trở lại đây, khi các khu du lịch mới được xây lên và phát triển, nó mới được khám phá và trở thành điểm tham quan mới thu hút nhiều du khách.

Hòn Ghềnh chỉ mới được khám phá Hòn Ghềnh, người dân địa phương hay gọi là Hòn Lao, nằm ngoài khơi cách Mũi Né khoảng 1km. Ở đây còn rất hoang sơ và không có người ở, chỉ có một miếu thờ nhỏ mà ngư dân hay thay phiên nhau thắp hương khói.

Để đến được Hòn Ghềnh, bạn có 2 cách: - Xuất phát tại làng du lịch Siva, ở đây có dịch vụ đưa khách hoặc cho thuê thuyền, giá khoảng 300,000VND/ thuyền chở được 10 người. Đi khoảng 15’ thì tới. - Xuất phát từ Mũi Né, các bạn phải thuê ghe/thuyền của ngư dân đánh cá. Giá khoảng 200,000VND/ thuyền. Đi khoảng 30’ thì tới.

Ấn tượng đầu tiên khi đến với Hòn Ghềnh là nước ở đây trong vắt, đứng từ trên nhìn xuống có thể thấy những tán san hô đá nằm dưới đáy, rất đẹp và lạ mắt. Xung quanh đảo những ghềnh đá lớn nhỏ chồng chất lên nhau, bạn phải vượt qua những tảng đá này mới leo dần lên được đỉnh.

Đứng trên đỉnh Hòn Ghềnh, du khách có thể nhìn bao quát được cả một vùng trời biển bao la. Bạn hãy mở căng lồng ngực, tha hồ tận hưởng luồng gió mát rượi của đại dương ban cho. Từ đảo nhìn vào bờ, bên tay trái là dãy Mũi Né đâm sầm ra biển, xa xa về phía tay phải là Hòn Rơm.

Đứng tại vị trí này, bạn có thể thấy được từ Mũi Né đến Hòn Rơm như đôi cánh tay khổng lồ ôm lấy biển vào lòng. Muốn ngắm cảnh Hòn Lao nên đi vào buổi chiều là đẹp nhất, bởi bạn sẽ thấy được ráng chiều và hoàng hôn trên biển tuyệt đẹp.

Nếu muốn ở lâu hơn để câu cá, bạn có thể đi vào buổi sáng, nên chuẩn bị vài chiếc cần câu và mồi, đôi khi may mắn, bạn sẽ câu được những chú cá lớn, rất thú vị.

Khung cảnh đẹp và hoang sơ Quả thật, Hòn Ghềnh không chỉ lạ, đẹp mà còn rất nhiều thứ khác để bạn khám phá. Hãy xách ba lô lên và đi thôi nào.