Cá mặt quỷ Phan Thiết - Phú Quý là một loại hải sản đặc biệt mà ít nơi có được. Cá mặt quỷ chỉ sống ở những vùng nước sâu ngoài khơi, nơi có nhiều ghềnh đá, san hô...

Sở hữu những thớ thịt chắc, trong, giòn, ngọt, cá mặt quỷ ăn rất ngon, vị lạ miệng, giàu dưỡng chất omega 3 giúp tuần hoàn máu tốt, ngăn chặn sự hình thành huyết khối, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống đột quỵ...

Là loài hải sản quý hiếm nên không phải nhà hàng nào cũng có cá mặt quỷ tươi sống. Không khác tên gọi của mình, cá mặt quỷ có vẻ ngoài xù sì, xấu xí nhưng thịt cá mặt quỷ rất ngon, chắc, dai, ngọt như thịt gà, lại giòn giòn, vị thanh thoát như tôm hùm, miếng cá trắng, trong và dày thịt, trọng lượng khoảng 1-1,5 kg/con, tương đương 4 người ăn.

Cá mặt quỷ là một trong những món được các thực khách săn lùng nhiều nhất bởi sự hiếm có của mình:

Trước hết, phải lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài của cá mặt quỷ. Da cá mặt quỷ rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên người đầu bếp phải rất cẩn trọng.

Dùng lưỡi dao sắc nhọn, nghiêng một góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên vẹn được khối thịt cá bên trong.

Sau khi được làm sạch, vô trùng, thái thịt cá thành những thớ mỏng bày lên chiếc đĩa đã có sẵn đá bào để giữ cho thớ thịt thật tươi và thật giòn.

 Đầu cá sẽ được mang nấu cháo. Món cháo cá mặt quỷ rất ngon, vị ngọt thanh, bùi béo. Món ăn này giàu canxi, rất tốt cho sự phát triển và tái tạo hệ xương.

Đang tải bình luận...