Bệnh Viện Đa Khoa Bình Thuận (BVĐK) có quy mô 800 giường bệnh. BV hiện có 06 phòng chức năng, 24 khoa với 707 cán bộ công chức, trong đó có 113 bác sĩ, 02 dược sỹ đại học và nhiều điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh...

Là cơ sở Khám chữa bệnh ( KCB ) lớn nhất của ngành y tế Bình Thuận. Từ nhiều năm nay BVĐK Bình Thuận là địa chỉ đáng tin cậy của người dân khi đến KCB. Địa chỉ: Đường Trường Chinh -TP. Phan Thiết - Bình Thuận Điện thoại: 062.3822.733

Những năm qua, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã tạo dựng phong cách khám chữa bệnh ân cần chu đáo đặc biệt là đối với bệnh nhân là người cao tuổi, người có công cách mạng, học sinh, người nghèo….Riêng về BHYT, năm 2009 Bệnh viện đã khám cho 119.652 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị 17.115 lượt nội trú.

Thực hiện Đề án 1816 “ Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ BV tuyến trên về hỗ trợ các BV tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng KCB” của Bộ Y tế. Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã hỗ trợ công tác chuyên môn cho các cơ sở KCB tuyến dưới như BV huyện Hàm Tân, BV huyện Hàm Thuận Bắc …. .

Song song với việc hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới, Bệnh viện được sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện BV Chợ Rẫy tiến hành triển khai nhiều kỹ thuật cao như: Mổ u não, mổ cột sống thắt lưng chấn thương, vá sọ tự thân bằng nẹp vit Titan, V-P Shunt, phẩu thuật phaco….góp phần nâng cao chất lượng KCB cho người dân nói chung và người có thẻ BHYT nói riêng.

Với số lượng thẻ đăng ký KCB ban đầu nhiều nhất tỉnh, hơn 57.000 thẻ BHYT/năm. BVĐK Bình Thuận đã tích cực cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT đến KCB.

Người bệnh được tiếp đón, hướng dẫn làm các thủ tục nhanh chóng, nơi tiếp đón bệnh nhân có hệ thống ghế ngồi chờ, loa đài thông báo và truyền hình để xem các chương trình giáo dục sức khỏe. Chất lượng KCB được nâng cao, bệnh nhân BHYT được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi, không phân biệt giữa bệnh nhân BHYT với bệnh nhân đóng viện phí.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, các phong trào thi đua của BV đã khơi dậy khả năng lao động sáng tạo của mỗi cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng… góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do công việc tiếp xúc hàng ngày với nhiều đối tượng nên việc quản lý tại BV cũng như rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, thầy thuốc luôn được lãnh đạo BV quan tâm tìm giải pháp thực hiện.

Ngoài việc tổ chức, vận động cho cán bộ, thầy thuốc và người lao động học tập và chấp hành các quy định, quy chế chuyên môn, Công đoàn BV còn phối hợp với chính quyền phát động các phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà trọng tâm là học tập làm theo lời dạy của Bác Hồ “ Thầy thuốc như mẹ hiền”, học tập 12 điều y đức.

Phát động phong trào tự học, tự nghiên cứu, tích cực rèn luyện sức khỏe, đưa phong trào thi đua lao động sáng tạo trở thành điểm nhấn, tạo ra hiệu quả thiết thực, góp phần cải tiến lề lối làm việc, nâng cao y đức, áp dụng có hiệu quả các kỹ thuật mới để điều trị, chăm sóc người bệnh.