Bệnh viện đa khoa An Phước Bình Thuận thực hiện chủ trương đa dạng hóa công tác khám, chữa bệnh của ngành y tế, Phòng khám đa khoa An Phước được thành lập và đi vào hoạt động ngày 27/12/2001.

Đây là Phòng khám đa khoa tư nhân đầu tiên của tỉnh được thành lập để góp phần xã hội hóa công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tỉnh. Qua 3 năm hoạt động, Phòng Khám đa khoa An Phước không ngừng phấn đấu vươn lên và đầu tư thêm cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của bệnh viện.

Địa chỉ: 235 Trần Phú TP Phan Thiết BÌNH THUẬN Điện thoại: (062) 3831056. Với sự cố gắng đó, ngày 17/9/2004, Phòng khám đa khoa An Phước đã được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện thành lập Bệnh viện An Phước, đồng thời đã thành lập chi bộ Đảng, đánh dấu bước ngoặt mới của An Phước.

Là bệnh viện tư, tự chủ về tài chính, trong quá trình hoạt động, An Phước đã đảm bảo chăm lo đời sống nhân viên như những lao động trong đơn vị Nhà nước mà vẫn tích lũy được vốn để phát triển.

Tuy còn khó khăn nhưng An Phước vẫn chú ý, quan tâm đến bệnh nhân là đối tượng chính sách, gia đình nghèo, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, An Phước cũng triển khai thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương. Số người đến khám, chữa bệnh luôn tăng cao.

Bệnh viện An phước hiện đã có các khoa gồm cấp cứu, nội, ngoại, nhi, sản, mắt, TMH, RHM, xét nghiệm, siêu âm, X quang… nên đáp ứng được phần nào nhu cầu của người bệnh.

Cùng với tiến trình phát triển của ngành y tế tỉnh nhà, An Phước vừa học hỏi các đơn vị công lập cũng như các đơn vị ngoài công lập, vừa kịp thời điều chỉnh, củng cố về các mặt, đồng thời luôn coi trọng nâng cao chất lượng phục vụ điều trị người bệnh phù hợp với đặc điểm hoàn cảnh của địa phương.

Khi mới thành lập, công việc còn bộn bề khó khăn nhưng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện An Phước vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, hòa nhã lịch thiệp khi tiếp xúc, ân cần, chu đáo trong chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

Mọi thủ tục khám, chữa bệnh đều được giải quyết nhanh chóng, chẩn đoán tương đối chính xác, điều trị kịp thời, tỷ lệ khỏi bệnh khá cao, vì vậy đã thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Do nhu cầu khám và điều trị mỗi ngày một đông, với cơ sở và thiết bị cũ đã không thể đáp ứng được, cần phải có trang thiết bị hiện đại, lực lượng phục vụ đầy đủ hơn.

Với suy nghĩ đó, ban Giám đốc Bệnh viện An Phước đã quyết định, vừa củng cố để phục vụ tốt nhất việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời đầu tư về cơ sở vật chất, thu hút nhân lực, tăng cường công tác đào tạo, đầu tư thêm các thiết bị chẩn đoán, điều trị hiện đại hơn theo tiêu chuẩn của một bệnh viện.

Từ đó, An Phước đã góp phần vào việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh. Đến nay, An Phước đã khám tổng hợp cho khoảng 46.012 lượt người, khám chuyên khoa cho 32.061 lượt người, cận lâm sàng 145.825 lượt người, tổ chức cấp cứu và điều trị cho hơn 16.464 lượt người…

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của An Phước cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với tổng nhân lực lúc mới hình thành, An Phước chỉ có 52 cán bộ, y bác sĩ, đến nay An Phước đã có 73 cán bộ y, bác sĩ…

Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của An Phước hôm nay không ngừng được củng cố và nâng cấp. An Phước đã trang bị được máy nội soi, monitoring, máy siêu âm màu 3 chiều, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, máy X quang, máy gây mê, trang bị được hệ thống vi tính nối mạng nội bộ.

An Phước đã thành lập ngân hàng máu sống tại bệnh viện, khi bệnh nhân cấp cứu cần máu, cán bộ y, bác sĩ bệnh viện sẵn sàng hiến máu cho bệnh nhân.

 Đây là mô hình bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh được hình thành theo tinh thần Nghị quyết 73 của Chính phủ, vượt qua những khó khăn ban đầu, đến nay có thể nói An Phước đã và đang phát triển đúng đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực xã hội hóa về y tế.