Bàu Trắng là hồ nước ngọt tuyệt đẹp cách Phan Thiết khoảng 60kms về hướng Đông Bắc, là một trong những địa danh nổi tiếng ở Mũi Né

“Bàu” theo tiếng địa phương có nghĩa là “hồ”. Gọi là Bàu Trắng vì hồ được bao phủ xung quanh bởi những đồi cát trắng.

Còn Bàu Sen là vì nơi đây trồng rất nhiều sen. Ngày nay, du khách đến tham quan Bàu Trắng Bàu Sen ngày một nhiều hơn. Ai cũng suýt xoa trước vẻ đẹp hoang sơ và thơ mộng của hồ. Nơi đây còn được chọn làm cảnh quay cho nhiều bộ phim nổi tiếng và là địa điểm chụp hình cưới của các cặp đôi.

Để đến với Bàu Trắng Bàu Sen, có 2 cung đường cho bạn lựa chọn. Thứ nhất là từ Hòn Rơm đi xe jeep lên khoảng 12kms. Thứ hai là từ thành phố Phan Thiết theo quốc lộ 1A, đến thị trấn Lương Sơn, có ngã ba, rẽ phải chừng 18kms là đến nơi.

Mỗi cung đường đều có cái thú riêng của nó. Nếu yêu thích khám phá thì hãy thử đi bằng xe Jeep băng qua những con đường cát.

Còn đi theo hướng Lương Sơn thì du khách sẽ băng qua những ngọn đồi trọc, lúc lên cao, lúc xuống thấp, xuyên qua các cánh rừng sò đo, rừng dừa xanh mướt trên những động cát trắng thơ mộng.

Theo truyền thuyết, nơi đây trước kia là một hồ lớn. Nhưng do người dân đắp đập cát chạy ngang hồ để đi qua nên hồ bị chia làm 2: hồ lớn và hồ nhỏ.

Hồ lớn là Bàu Bà còn hồ nhỏ là Bàu Ông. Xung quanh Bàu Bà trồng rất nhiều sen và được bao bọc bởi miền cát trắng bao la nên nơi đây mới được gọi thêm cái tên là Bàu Trắng Bàu Sen.

 Đến đây, bạn sẽ thấy nơi này còn rất hoang sơ và mộc mạc làm cho nó thêm phần hấp dẫn. Từ trên đồi cát nhìn xuống mặt hồ phẳng lặng và sen hồng, mọi mệt mỏi và buồn phiền trong bạn sẽ tan biến.

Bàu Trắng Bàu Sen hiện nay, có thêm rất nhiều hoạt động vui chơi như lái mô tô cát, thuê thuyền đi dạo quanh hồ ngắm cảnh…Tất cả sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không muốn bỏ qua.

Đã đến với Phan Thiết thì nhất định phải đến với Bàu Trắng Bàu Sen. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và lên kế hoạch cho hành trình của bạn.