Tôm sú Phan Thiết là 1 trong những loại hản sản ngon nhất vùng biển Mũi Né Phan Thiết. Tôm Sú sống ở vùng khơi xa và được đánh bắt trực tiếp nên nguồn cung với số lượng không nhiều.

Mỗi Kg chỉ có từ 3 đến 5 con, có khi chỉ có 2 con. Thịt tôm sú mẹ (lớn) rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển. Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm sẽ rất thu hút thực khách.

Tôm sú biển được đóng gói theo nhu cầu về số lượng, có thể bảo quản lâu và thuận tiện cho việc vận chuyển đi xa. tom su phan thiet 3Tôm sú biển là món ăn giàu canxi, rất tốt cho cơ thể. Người nội trợ có thể chế biến tôm sú thành nhiều món phong phú và đa dạng.

Chế biến:

  • Nướng: Các bạn đem hấp sơ với bia sau đó nướng lại bảo đảm ngon cực kỳ.
  • Ruốc (Chà bông): Các bạn có thể luộc sơ sau đó giã nhỏ và cho vào nồi 1 ít dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường và mắm đảo đều, làm theo cách này thì các bé rất thích ăn
  • Bảo quản trong tủ lạnh, không nên để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển phải để trong thùng ướp lạnh.