Tôm hùm Phan Thiết được tôn là vua của các loài hải sản bởi vị thơm ngon của thịt và giá trị dinh dưỡng rất cao.

Thịt tôm hùm chắc ngọt, ăn vào còn nghe tiếng giòn lựt sựt của những sợi gân xen lẫn trong từng thớ thịt.

Đã thế, vào mùa đông, tôm hùm còn nặng những tảng gạch son. Gạch đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng con tôm, gạch là một mảng lớn đóng nơi đầu tôm, béo ngầy ngậy.

Tôm hùm Phan Thiết thường sống ở các bãi rạng đá, rạng san hô nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển. Chúng có tập tính sống quần tụ chủ yếu là ở tầng đáy với chất đáy sạch, không bùn. Ban ngày trú ẩn trong các hang đá ít hoạt động, ban đêm hoạt động tích cực tìm mồi. 

Thịt tôm hùm chắc ăn một lần sẽ nhớ mãi không thể nào quên. Tinh túy của món ăn tôm hùm tập trung ở 3 bộ phận :

  • Thịt thân tôm trắng , chắc , dai tạo nên bởi những thớ cuộn ăn rất ngọt ngon gấp nhiều lần thịt tôm thường.
  • Gạch son đóng ở đầu tôm có vị béo ngậy bùi hơn nhiều gạch cua, khó có loại thực phẩm nào sánh được.
  • Đặc biệt nhất là thịt trong đôi râu tôm. Thịt tôm ở đây dai và ngọt hơn thịt càng cua biển. 

Đang tải bình luận...