Ốc nhảy Phan Thiết này có một miếng mày rất cứng dùng để làm "dụng cụ" để "nhảy" từ hốc đá này sang hốc đá khác.

Ốc nhảy thịt rất ngọt và giòn. Chỉ có vùng biển ấm nóng mới có loại ốc này. Ốc nhảy luộc chín bạn cứ nắm cái mày ốc kéo nguyên cả con ra, chấm muối tiêu chanh để uống bia thì ngon tuyệt.

Đúng như tên gọi của nó, khi gặp vật lạ, chúng thường vươn đầu ra xa, trên đầu có một gai nhọn bám chặt vào vật thể khác để tạo đà nhảy xa.

Muốn bắt được ốc nhảy cũng khá vất vả, cần phải trang bị ống hơi ngậm nơi miệng, trước cổ là chiếc vợt lưới lặn sâu xuống đáy biển bắt bằng tay cho vào vợt. 

Khi bắt được khoảng 25 kg kéo vợt lên cho vào túi lưới cột chặt. oc nhay phan thiet 3 Ốc nhảy ngon nhất là hấp sả, gừng.

Mùi thơm của gừng và sả cộng với mùi của ốc tỏa ra thơm phức, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Ăn kèm với rau răm và dưa leo.

Đồ chấm là muối hòa lẫn với chanh, ớt và một số gia vị khác. Thịt ốc giòn, dai cộng với mùi thơm của sả, vị cay của gừng và ớt, vị mặn của muối, vị chua của chanh hòa lẫn, tạo nên cảm giác ngon khó tả...