Ốc hương Phan Thiết rất ngon là thực phẩm lành tính, cung cấp nhiều chất đạm, vitamin nhóm B và đặc biệt không có Cholesterol lại dễ dàng hấp thu, thịt ốc cực ngon nên đang là sự lựa chọn của nhiều người. Ốc hương sống ở vùng biển nhiệt đới, sống tại chất đáy cát hoặc bùn cát pha lẫn vỏ động vật thân mềm thịt ốc hương rất ngon, nó còn là nguồn nguyên liệu để làm những món ăn ngon.

Từ lâu ốc hương đã được coi là món ngon hạng nhất trong những đặc sản biển. Đúng như tên gọi, loài ốc này đặc biệt trước hết là bởi ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn.

Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, yếu tố khiến ốc hương trở nên rất quý giá và được ưa chuộng là bởi số lượng ít ỏi của chúng. Vì việc tìm kiếm và mua được ốc hương không hề đơn giản, nhất là loại ốc ngon, nên nhiều người vẫn mong ước được thưởng thức món ăn này, dù chỉ một lần cho biết. 

Vị ốc lạ, đậm đà, ăn không biết ngán. Cắn từng miếng ốc hương nhỏ, mềm, giòn, thanh ngát, nhai thật chậm, thật kỹ... người ta sẽ thấy hương vị biển như đang lan tỏa trong vị giác. Tại Hải đặc sản Phan Thiết, món ốc hương nằm trong danh sách thực đơn bán chạy nhất.

Ốc được nhập từ những nhà cung cấp uy tín về còn rất tươi mới, những con ốc có hình xoắn loa kèn, hoa văn màu tím nâu đều đặn, đẹp mắt. Khi thưởng thức ốc hương, thực khách sẽ có cảm giác thư giãn, sảng khoái và háo hức.

Đặc biệt ốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Ốc cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có cholesterol nhưng lại dễ tiêu do đó thực khách dù ăn đến mấy cũng không sợ béo và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 Có nhiều cách chế biến ốc hương như: nướng phoma, hấp, chiên tẩm bột hay làm salad...nhưng dù được chế biến theo cách nào thì hương vị của ốc hương cũng rất đặc biệt. Tuy vậy khi đến ăn, thực khách thường thích thưởng thức ốc hương nướng phoma hơn cả.

Đây là một trong những món đặc sắc mà hương vị và sự ngọt ngào của nó hiếm nhà hàng hải sản nào có thể sánh bằng.

Khi lò nướng đã hồng rực, những con ốc hương được đặt lên. Lúc này để ốc chín vừa độ, giữ được sắc ngoài và hương thơm tự nhiên, vị ngọt sâu người đầu bếp phải thật dẻo tay, nhanh mắt, nhạy mũi. Đợi đúng điểm vảy ốc bong ra, ốc được chặt chôn và chấm dầu ăn, phết phoma để nướng tiếp.

Ốc hương được đem ra phục vụ khi vẫn còn nóng hổi. Từ những con ốc vàng ruộm, béo ngậy tỏa hương thơm nức. Ốc vừa chin có vị của dứa lại như thoảng hương hoa ngâu nhẹ nhàng… vô cùng cuốn hút.

Thêm chút nước chấm từ những gia vị tưởng như đơn giản là chanh, muối, tiêu, ớt quý khách sẽ thấy ốc bùi vị phoma nhưng lại thanh vị chanh và mềm, giòn sần sật, ngọt sâu khó cưỡng lại. Đối với những thực khách thích món salad thì salad ốc hương quả là lựa chọn không thể bỏ qua. Ai đã thưởng thức một lần thì lần sau khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.

Đang tải bình luận...