Cá tắc kè Phan thiết có bề ngoài gần giống loài tắc kè sống trên cạn, chỉ khác da màu đỏ và đuôi khá dài.

Cá tắc kè nướng hay nấu canh chua lá me thì đều ngon tuyệt vời. Môi trường sống của loài cá này ớ vùng biển sâu, khá xa bờ.

Thịt cá tắc kè tính hiền, nhiều dưỡng chất có thể phù hợp với mọi thể trạng. ca tac ke phan thiet Cá là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. DHA có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.

Các món ăn từ cá Tắc Kè:

1) CÁ TẮC KÈ NƯỚNG: Đơn giản và khoái khẩu nhất phải kể đến cá tắc kè nướng. Chọn những con cá còn tươi đỏ, rửa sạch để ráo.

Chỉ cần một bếp than đỏ hồng, để trần hoặc bọc vài lá lốt quanh con cá, dùng vỉ để nướng. Khi mới đưa cá vào bếp, lớp da cá vẫn còn mướt. Chỉ mươi phút sau, lớp da đỏ chuyển sang màu nâu đen, cũng là lúc mùi thơm bốc lên ngây ngất.

Người ta có thể dùng gia vị, tỏi, sả và ớt tươi ướp cùng cá trước khi nướng để thêm phần hấp dẫn, đậm đà. Món cá tắc kè nướng có thể cuốn cùng bánh tráng và rau sống. Hoặc dùng cải xà lách quấn trực tiếp cá rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm tí gừng.

Mấy ai có thể quên được cái thú tự tay nướng rồi thưởng thức món cá tắc kè ngay trên bờ biển lồng lộng gió.

2) CANH CHUA CÁ TẮC KÈ

Đang tải bình luận...