Bào ngư Phan Thiết là loại hải sản quý hiếm và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao thường được biết đến với món bào ngư vi cá nổi tiếng 

Thịt bào ngư là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể.

Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng.

Bào ngư có thể chế biển được nhiều món ăn ngon bổ dưỡng mà nổi tiếng nhất là cháo bào ngư. Món ăn không mất nhiều thời gian để chế biến nhưng rất ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe.

Cách nấu cháo bào ngư:

Đầu tiên, bạn nấu một nồi cháo trắng. Bào ngư sau khi tách vỏ, làm sạch thì thái thành từng miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo với một ít dầu, cho bào ngư vào xào sơ qua để thịt săn lại, cho tất cả vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và thưởng thức. 

Đang tải bình luận...